Tính chất của hóa chất xưởng xi mạ crom và ứng dụng của nó
Xi mạ crom là phủ một lớp hóa chất lên bề mặt kim loại nhằm làm tăng khả năng chống ăn mòn cơ học thường dùng để mạ lên các yếu tố sản phẩm công nghệ, các khuôn đúc thủy tinh, khuôn dập nhựa,…Trong thực tế, mạ crom cứng được ứng dụng để xi mạ lên các vật liệu bằng sắt, thép, nhôm, đồng,…giúp khôi phục lại các khía cạnh bị hư hỏng hoặc hết hạn dùng.

Thứ nhất, Tìm hiểu tính chất ưu Việt của crom cứng
Tính ưu Việt của mạ crom cứng có thể kể đến là crom là kim khí cứng, bên ngoài bóng, màu xám thép làm tăng khả năng chịu nhiệt nóng chảy cao. Ngoài ra, ưu điểm của mạ crom là không mùi, không vị nên rất dễ thực hiện trong xi mạ. Bên cạnh, độ cứng crom được tính dựa vào áp lựa, độ deo khi ma sát từ 900-1200 Megapascal.

Trong không khí, crom được oxi thụ động hóa và tạo thành lớp mỏng oxit trên bề mặt giúp ngăn chặn quá trình oxi hóa. Tuy nhiên, quá trình xi mạ crom cứng tương đối phức tạp nên cần phải thực hiện chu đáo, cẩn thận thì mới mang lại hiệu quả cao.

Thứ hai, Các phần mềm của công nghệ gia công xi mạ crom cứng
Với công nghệ xi mạ crom cứng giúp các đồ vật không bị oxi hóa và vững chắc trong thời gian dài, đồng thời sản phẩm xi mạ đạt kết quả bền hơn, bóng đẹp, sạch sẽ và bắt mắt hơn. Trong thực tế, những ứng dụng của công nghệ mạ crom được ứng dụng vào các lĩnh vực sau:

+ Mạ crom cứng được ứng dụng phổ biến để mạ các dụng cụ hạ cánh của diện tích vũ trụ, cũng như được ứng dụng trong các phần mềm OEM và MRO.

+ Ngoài ra, mạ crom còn được ứng dụng để mạ các thứ công cụ khác như: vật khoan, vòi, vít đun,…sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cũng như cải thiện năng suất hoạt động cho từng loại công cụ.

+ Lắp thêm ép nhựa: trong thực tế xi mạ crom cứng còn dùng để xi mạ cho các thiết bị ép nhựa giúp nâng cao khả năng chống dính, chịu được nhiệt độ cao của cả khuôn ép nhựa trong quá trình sản xuất công nghiệp.

+ Một ứng dụng nữa là người ta dùng xi mạ crom cứng để tái sinh các vết trầy xước, gỉ sét và vết mài mòn do sử dụng lâu ngày. Sau khi được mạ crom cứng thì sản phẩm sẽ được phục hồi lại kích thước ban đầu và vẫn đảm bảo được hiệu quả sử dụng.

Có thể nói, hóa chất xi mạ crom được xem là một trong những loại có nhiều đặc tính nổi bật và được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp đều nhằm mục đích nâng cao độ bền kết quả cũng như khắc phục các khía cạnh hư hỏng. Mọi nhu cầu về mua hóa chất xi mạ nói chung và hóa chất mạ crom nói riêng quý khách hãy liên hệ với Xi mạ Đức Quý chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.