Mạ đồng là công nghệ phủ một lớp đồng lên bề mặt phôi đồng thau, phôi kim loại nhằm bảo vệ và tăng độ bề, khả năng chống oxi hóa trong môi trường không khí, môi trường chứa hóa chất,…Hiện nay, mạ đồng cũng là một kỹ thuật mạ sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn về quá trình mạ đồng nhé!
Thứ nhất, Các loại mạ đồng
Hiện có nhiều công nghệ mạ đồng khác nhau, mỗi loại đều có những đặc tính riêng nhưng đều góp phần nâng cao chất lượng và giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm. Trong đó, các loại mạ đồng phổ biến như:
+ Mạ đồng giả cổ
+ Mạ đồng đỏ
+ Mạ đồng thau

+ Mạ đồng trang trí

Thứ hai, Lợi ích và ứng dụng của mạ đồng
Công nghệ mạ đồng giúp tăng độ bám lên bề mặt vật mạ, làm tăng độ bền và độ bóng cho sản phẩm. Mạ đồng có thể dùng để mạ lên nhiều loại vật liệu khác nhau như:
+ Mạ đồng lên thép sẽ giúp là tăng độ dẫn điện và tiết kiệm được nguyên liệu đồng đáng kể.
+ Hay mạ đồng lên bạc giúp làm giảm độ ma sát và làm tăng giá trị thẩm mỹ cho từng sản phẩm.
+ Ngoài ra, mạ đồng còn được ứng dụng rộng rãi để làm lớp mạ lót trên vật liệu là sắt, giúp bảo vệ các chi tiết khỏi bị thấm than trong quá trình nhiệt luyện,…
Thứ ba, Về quy trình kỹ thuật mạ đồng
Để có sản phẩm mạ đồng chất lượng thì cần phải trải qua 9 bước sau:
+ Phôi sắt
+ Gia công bề mặt giúp cho lớp đồng dễ dàng bám dính hơn
+ Rửa sạch vật liệu sau khi gia công được sạch sẽ
+ Tẩy dầu siêu âm
+ Tiếp tục rửa sạch bề mặt vật liệu lại một lần nữa
+ Tẩy dầu điện hóa
+ Mạ niken lót
+ Mạ đồng
+ Cuối cùng cho ra những sản phẩm mạ đồng, nhưng bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng khắc phục các lỗi để có những sản phẩm mạ đồng hoàn chỉnh nhé.
Để có được những sản phẩm xi mạ đồng chất lượng đòi hỏi bạn cần phải tuân thủ tuần tự và những quy tắc cần thiết trong xi mạ thì mới mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh, ngoài cần có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp thì những loại máy móc, thiết bị kỹ thuật tối tân là điều kiện có được những sản phẩm mạ đồng chất lượng cao nhất. Hãy đến với Xi mạ Đức Quý để được tư vấn và hỗ trợ